Đặc điểm của mật ong rừng hút hoa sâm Ngọc Linh Kon Tum, Mật được thu bởi những tinh chất mà ong lấy được trên phấn hoa. Những tinh chất đó vô cùng thuần khiết. Mật ong rừng Ngọc Linh có màu nâu đen, vị ngọt thanh, chất sệt, có mùi thơm nhẹ. Tùy vào từng mùa khác nhau mà nó có sự khác biệt về bên ngoài. Như mùa lạnh sẽ có những hạt li ti kết tụ lại trong mật, cô đặc lại. Còn mùa nóng, sẽ có màu trong và sáng óng ánh hơn.
1. Đặc điểm nổi bật “mật ong rừng hút hoa sâm ngọc linh kon tum”
- Loại ong tạo mật là loài ong khoái, ong ruồi- loài ong sống và làm tổ mật trong các hốc đá, hốc cây, tán cây to trong rừng sâu.
- Mật hoa được lấy từ các loại cây lành tính, thảo dược, hoa của của hoa sâm ngọc linh – chưa rất nhiều dược tính tuyệt vời được các chuyên gia nghiên cứu và công bố rộng rãi; không chứa chất độc hại, không bị nhiễm chất hóa học.
- Hàm lượng nước thấp chỉ từ 7-15%; rất thấp so với các loại mật ong nuôi (35% trở lên).
- Hàm lượng chất kháng khuẩn, kháng viêm tự nhiên (Methylglyoxal) cao gấp 5 lần so với nuôi tự nhiên.
- Giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm Glucose và Frutose cùng với 70 loại khoáng chất, vitamin khác.
2. Công dụng “mật ong rừng hút hoa sâm ngọc linh kon tum” đem lại
- Nguồn calo từ mật ong rất lành mạnh, giúp cho cơ thể người chống lại mệt mỏi, bù đắp năng lượng thiếu hụt, giảm đau nhức cơ bắp.
- Sử dụng mật ong nguyên chất có tác dụng phòng và chữa bệnh rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày, giảm viêm loét
dạ dày. - Có tính kháng khuẩn cao; nên sử dụng thường xuyên sẽ giảm tình trạng viêm chân nướu, hôi miệng
- Giúp người bị mất ngủ có giấc ngủ sâu hơn, giảm áp lực, căng thẳng cho hệ thần kinh.
3. Phân biệt mật ong rừng
- Có mùi thơm nồng rất khác biệt, hoàn toàn khác so với mật ong nuôi.
- Vị ngọt đặc trưng của mật ong rừng, rất khé cổ khi nếm thử. Vị thơm cũng biến đổi tùy khu vực, thời điểm khai thác!
- Mật thường tạo khí Gas và bọt dữ dội. (đặc biệt khi thời tiết nóng)
- Mật Ong Rừng thường loãng hơn so với mật ong nuôi, và màu sắc đa dạng, từ vàng nhạt cho đến đen sẫm. Tùy thời gian khai thác mật.
- Mật ong rừng vấn có khả năng kết tinh, nếu để tủ lạnh hoặc đông đá. Tuy nhiên mật ong trở nên dẻo và khi sử dụng tan ra, mùi vị vấn giảm không đáng kể. Khuyến cáo nên để nhiệt độ bình thường, thoáng mát là được.
4. Đặc điểm của mật ong rừng Ngọc Linh
- Mật được thu bởi những tinh chất mà ong lấy được trên phấn hoa. Những tinh chất đó vô cùng thuần khiết.
- Mật ong rừng Ngọc Linh có màu nâu đen, vị ngọt thanh, chất sệt, có mùi thơm nhẹ.
- Tùy vào từng mùa khác nhau mà nó có sự khác biệt về bên ngoài. Như mùa lạnh sẽ có những hạt li ti kết tụ lại trong mật, cô đặc lại. Còn mùa nóng, sẽ có màu trong và sáng óng ánh hơn.
5. Mật ong rừng Ngọc Linh được lấy như thế nào?
- Hai mùa thu hoạch đỉnh điểm là giao mùa Xuân – Hạ. Những người thu hoạch mật ong thiên nhiên sẽ nhìn bụng ong mà canh thời điểm thu hoạch hợp lý.
- Để lấy mật, người thu hoạch sẽ dùng khói để lùa ong ra khỏi tổ. Sau đó cắt tầng sáp ong, vắt sáp ong và lấy mật.
- Tuy phương pháp thu hoạch thủ công nên việc mật ong rừng lẫn ấu trùng và tạp chất bên trong.
6. Thành phần hóa học và tính vị của mật ong
- Trong mật ong chứa đến 80% lượng đường bao gồm Glucose, fructose, và sucrose. Phần còn lại 20% bao gồm các axit amin, vitamin, các khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác.
7. Cách sử dụng
- Sử dụng ăn trực tiếp, dùng trong pha chế các món đồ uống, các món ngâm củ quả, dùng trong nấu ăn và làm đẹp.
- 702/102/2 Lê Đức Thọ, P15, Gò Vấp, Tp. HCM
- 272 Trần Khánh dư. P duy Tân. Tp Kon Tum
- 098 959 2345
- Zalo: 098 959 2345
- foti6868@gmail.com
- 8h00 AM – 10h00 PM
- Website: https://foti.vn/
- Fanbage: https://www.facebook.com/foti.vn/
Đánh giá Mật ong rừng hút hoa sâm ngọc linh Kon Tum (500ml)
Chưa có đánh giá nào.